Sunday, 05/04/2020 - 00:06|

Trường THCS Chu Văn An kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11/2018, trong sắc màu rực rỡ của cờ và hoa, trường THCS Chu Văn An long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .

Tại buổi lễ kỉ niệm, Thầy Dương Công Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng ta tự hào trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc có không ít nhà giáo đức độ, tài năng, sáng ngời nhân cách tiêu biểu như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Tất Thành … Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã thấm sâu trong tâm hồn người Việt Nam. Thời nào cũng vậy người thầy giáo luôn là biểu tượng của tâm hồn, trí tuệ, tài năng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được toàn xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh.

Thầy giáo Dương Công Minh - Phó hiệu trường nhà trường ôn lại truyền thống

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng - Hiệu trường nhà trường chúc mừng các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống giáo dục và học tập của dân tộc, đồng thời để bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ nhà giáo đã đóng góp công sức, trí tuệ trong công cuộc kháng chiến và xây dựng, phát triển đất nước. Mỗi nhà giáo đều tự hào về những thành tích đã đạt được, những đóng góp trong sự phát triển đi lên của nhà trường và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu xứng đáng với “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Ông Đỗ Hồng Quốc - Phó CTUBND Phường Trần Hưng Đạo tặng hoa và quà cho trường.

Các em HS đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình bằng những lời chào hỏi, những bài hùng biện, những tiết mục văn nghệ hết sức ấn tượng.

Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc để lại trong mỗi thầy, cô niềm vui, niềm hạnh phúc và sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách để cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Thầy Nguyễn Ngọc Hùng - Tặng hoa cho các thầy cô đã nghĩ hưu

Các em học sinh tặng hoa cho các thầy cô giáo

Các hình ảnh về hoạt động 20/11

Tác giả: THCS Chu Văn An