A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt, việc tốt

Yêu nghề bằng sự nỗ lực của bản thân

        Không tự mãn với những gì đạt được, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hoàn 38 tuổi tạo được sự tin yêu của đồng nghiệp và học sinh trường THCS Chu Văn An thành phố Kon Tum. Sinh ra tại miền đất lúa huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình, sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành địa lý, cô về công tác ở ngành giáo dục Kon Tum. Môn địa lý tưởng chừng như khô khan được cô vận dụng linh hoạt trở thành môn học được học sinh ưa thích. Do vậy năm học nào học sinh của cô cũng đạt 99% trung bình trở lên trong đó có 50% khá giỏi. Từ năm học 2011- 2012 có 2 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố như một bước ngoặc cho sự phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt. Liền ba năm học tiếp theo năm nào môn Địa lý của trường cũng có từ 4 đến 5 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Theo cô hạnh phúc nhất của người thầy đứng trên bục giảng là kết quả học tốt của học sinh.

       Vâng, sự truyền đạt của mỗi thầy cô là một kỹ năng riêng trong đó ngoài trung thành với phương pháp giảng dạy bộ môn còn đòi hỏi có sự sáng tạo bằng sáng kiến của cá nhân. Cô đã dày công nghiên cứu bằng kinh nghiệm qua từng tiết dạy cô đã viết sáng kiến kinh nghiệm dự thi được xếp loại khá cấp tỉnh và được bảo lưu. Điều này cho thấy có kiến thức chuyên môn cũng chưa đủ mà cần phải có tích lũy kinh nghiệm để vận dụng vào từng bài học một cách hợp lý. Với những kết quả đạt được của học sinh như một phần thưởng cao quý đối với cô. Thầy có giỏi thì học sinh mới giỏi. Năm học 2012-2013, cô giáo Nguyễn Thị Hoàn đã đạt kết quả xuất sắc nhất giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII, giải ba cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp tỉnh. Năm học 2013- 2014 cô tiếp tục dự thi và đạt giải nhất cấp thành phố và cấp tỉnh trong cuộc thi: “Dạy học theo chủ đề tích hợp”. Với thành quả trên cô được UBND thành phố tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2014-2015 tiếp tục đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp tỉnh và đạt giải nhất cấp tỉnh cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp. Liền sau đó năm học này cô đoạt giải nhất khu vực và giải nhì quốc gia theo chủ đề tích hợp. Với thành tích trên, bốn năm liền đạt giáo viên dạy giỏi nên kết quả được bảo lưu danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở  để hoàn thiện hồ sơ công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

       Vinh dự nào hơn đối với người đứng trên bục giảng đạt được những thành tích xuất phát từ tâm huyết yêu nghề, yêu ngành và học sinh bằng sự nổ lực không mệt mỏi. “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Nhưng hơn thế nữa một cô giáo luôn coi trọng việc dạy vừa là trách nhiệm vừa là cái tâm  của người thầy nên luôn trau dồi đạo đức và rèn luyện chuyên môn để đạt được thành tích quý giá trên. Hy vọng với sự phấn đấu của bản thân, sự học hỏi từ đồng nghiệp cô giáo Nguyễn Thị Hoàn là một trong những gương điển hình trong ngành giáo dục của tỉnh nhà .                                      


Tác giả: Ban nữ công
Nguồn:chuvanan.kontumcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 1.699
Năm 2020 : 18.922