Saturday, 04/04/2020 - 16:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An TP Kon Tum Tỉnh Kon Tum
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2016 - 2017

Hòa chung với không khí tươi vui, hân hoan của ngày tựu trường trên cả nước, Thầy và trò trường THCS Chu Văn An TP Kon Tum long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và đón nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc cấp tỉnh bậc THCS năm học 2015 – 2016.

 

       Về dự lễ khai giảng hôm nay có bà Trần Thị Nga- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum,  ông Nguyễn Xuân Ninh- Thành ủy viên, phó chủ tịch UBND TP Kon Tum, Ông  Nguyễn Khoa Phúc – chủ tịch công đoàn ngành giáo dục – TP Kon Tum. Về phía địa phương có ông Mai văn Trí – Bí thư đảng bộ phường Trần Hưng Đạo, bà Đặng Thị Tâm – Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo và đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương,  các ông bà là ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng 32 CBGV, NV và toàn thể học sinh nhà trường.

Hình ảnh về buổi lễ khai giảng

     Quý đại biểu về dự khai giảng

       Trong lễ khai giảng, toàn trường được nghe thầy Nguyễn Duy Kiều- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường đọc thư của chủ tịch nước gửi cho thầy giáo, cô giáo, học sinh nhân ngày khai trường; nghe bài diễn văn khai giảng năm học mới. Đặc biệt, trong bài diễn văn thầy hiệu trưởng nêu bật những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học 2015-2016 như: Trường đạt danh hiệu thi đua “đơn vị xuất sắc cấp tỉnh” bậc THCS do  UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen; tiếp tục giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia; loại xuất sắc về “ Trường học thân thiện- học sinh tích cực”; bên cạnh đó còn đạt 8 GV giỏi cấp TP, 3 GV giỏi cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu là CSTĐ, LĐTT cấp TP, cấp Tỉnh…có trên 53% HS đạt học lực khá,giỏi; cuối năm lên lớp trên 99%; tốt nghiệp THCS đạt 100%.

HS giỏi các cấp đạt 52 giải: cấp TP đạt 38 giải, cấp tỉnh 14 giải, có 3 học sinh dự thi cấp quốc gia. Về giáo viên đạt một số giải cấp TP và cấp Tỉnh, đặc biệt đạt một  giải nhất cấp quốc gia về hội thi liên môn tích hợp.

 

Thầy Nguyễn Ngọc Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm hoc mới

Thầy Nguyễn Duy Kiều - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước

Trong diễn văn khai giảng, thầy hiệu trưởng xác định chủ đề của năm học:

 “ Tiếp tục đổi mới quản lý; thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ đổi mới PPDH-KTĐG; nâng cao  chất lượng giáo dục ” với phương châm “năng động-sáng tạo” và một số nhiệm vụ cơ bản sau:

1) Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”gắn với cuộc vận động của ngành, đặc biệt là với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

2) Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ đổi mới PPDH, KT-ĐG, đổi mới SHTCM theo hướng NCBH, thực hiện có hiệu quả mô hình trường học mới.

3) Thực hiện tốt công tác XHHGD, tăng cường tu bổ CSVC nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

4) Chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, công tác BDTX, phong trào thi GVG các cấp, đầu tư công tác bồi dưỡng HSG, phụ đạo Hs, duy trì sĩ số và nâng cao tỉ lệ PCGD.

5) Tham gia và đầu tư các hội thi do ngành tổ chức (thi HS giỏi, dạy học theo chủ đề tích hợp, thi NCKH-KT..)

6) Làm tốt công tác tham mưu với ngành giáo dục, các cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể…trong việc giáo dục.

Bà Trần Thị Nga- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhất tỉnh bậc THCS năm học 2015-2016

    Sau phần “Lễ” nhà trường tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, hoạt động giao lưu văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm giữa thầy, trò và tổ chức trao học bổng cho 11 học sinh nghèo vượt khó, trao quà cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt lên đạt được những kết quả cao trong  học tập. Đó là những tấm gương được nhà trường tuyên dương và ghi nhận sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của các em. Tuy là những phần quà không lớn nhưng nhà trường cũng thấy ấm lòng dù là san sẻ một phần  nhỏ chi phí mua sắm đầu năm cũng như giúp các em có động lực để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ học tập của mình trong năm học này. Đây thực sự là một khảnh khắc thật xúc động trong buổi lễ khai giảng, đó không chỉ là sự động viên kịp thời về thành tích học tập cũng như khắc phục khó khăn của các em mà còn gieo lên một tinh thần nỗ lực vượt khó, giành thành tích cao trong học tập của toàn thể học sinh trong trường.

 Các tiết mục múa lân của học sinh chào mừng năm học mới

                    Có thể nói chương trình trao quà động viên cuối chương trình đã giúp khơi dậy phong trào thi đua học tập và rèn luyện cho các em học sinh trong trường, thắp lên ngọn lửa vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành mục tiêu lớn trong học tập.

         

ông Nguyễn Xuân Ninh - Thành ủy viên, phó chủ tịch UBND TP Kon Tum trao học bổng cho học sinh

Thầy Nguyễn Duy Kiều - Phó hiệu trưởng trao quà cho học sinh vượt khó học tốt

Bà Đặng Thị Tâm - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo trao quà cho học sinh và giáo viên

Thầy Nguyễn Ngọc Hùng- Hiệu trưởng trao quà cho giáo viên đạt giải nhất trong hội thi cấp bộ

            Tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi lễ khai giảng năm học mới thật nhiều niềm vui và mang nhiều ý nghĩa đối với thầy và trò trường Chu Văn An. Tiếng trống khai trường như in sâu trong trái tim thầy và trò, mang theo bao hoài bão, ước mơ, sự quyết tâm và nỗ lực hết mình để đưa ngôi trường THCS CHU VĂN AN vươn tới đỉnh cao của ngành giáo dục.

 

 

 

Một số hình ảnh văn nghệ của GV và HS cháo mừng năm học mới 2016 - 2017


Tác giả: [THCS Chu Văn An]
Nguồn: chuvanan.kontumcity.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 324
Tháng 04 : 1.184
Năm 2020 : 7.228