Sunday, 22/07/2018 - 01:56|

Hội nghị CBCC-VC năm học 2017-2018

Chiều ngày 23/09/2017 THCS Chu Văn An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chúc năm học 2017-2018

Về dự với Hội nghị có bà Nguyễn Thị Miện - Phó bí thư đảng bộ Phường Trần Hưng Đạo đại diện cho chính quyền địa phương.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Miện phát biểu tại hội nghị và tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Về phía nhà trường có đầy đủ 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên có mặt đầy đủ.

Tại Hội nghị Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng - bí thứ chi bộ và Hiệu trưởng nhà trường thông qua phương hướng và nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Sau đây là trích dẫn một số phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm:

Mục tiêu tổng quát : “Tăng cường xây dựng nề nếp, kỷ cương; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng nâng cao ý thức trách nhiệm của CC-VC; đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ PPDH- KTĐG;  nâng cao năng lực đội ngũ; đảm bảo đạt các tiêu chuẩn công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 và duy trì đạt mức độ 3 đánh giá ngoài”.

1. Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức

·    Chỉ tiêu CBVC:

+ 100% CB-GV-NV được đánh giá, xếp loại đạo đức, phẩm chất tốt .

+ Trong năm giới thiệu kết nạp ít nhất 1-2 đảng viên mới.

·     Chỉ tiêu học sinh:

Trên 96% học sinh có đạo đức khá, tốt. Không có học sinh xếp loại đạo đức yếu.

2. Công tác dạy và học

·       Chỉ tiêu đối với giáo viên:

+ 100% GV thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

+ Xếp loại hồ sơ GV: 100% khá, tốt.

+ Dự giờ: Tối thiểu 1 tiết/1tuần/1 giáo viên, riêng TTCM, CBQL 2 tiết/1 tuần. Tổ chuyên môn, nhà trường dự giờ xếp loại mỗi giáo viên trong tổ 2-3 tiết/ năm học.

+ Mỗi giáo viên dạy thao giảng (hoặc thể nghiệm) 2 tiết/1 học kì (tại trường hoặc cụm chuyên môn, các tiết dạy đều phải ứng dụng công nghệ thông tin).

+ 100% GV sử dụng ĐDDH và ƯDCNTT hiệu quả.

+  Phấn đấu: 100% đạt  GV giỏi cấp trường; bảo lưu 12 GV giỏi cấp thành phố  ; 5 GV giỏi cấp tỉnh ;  2- 3 SP đạt cấp TP trở lên về thi dạy học theo chủ đề tích hợp  ;  2- 3 GVCN giỏi TP…

+ Xếp loại chuẩn nghề nghề nghiệp giáo viên THCS: 100% đạt chuẩn (Xuất sắc 19/25 ; Khá: 06/25 )

+ Trường đạt chuẩn quốc gia: Giữ vững và nâng cao 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo thông tư 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012.

+ Kiểm định chất lượng giáo dục: Tự kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 và tăng thêm 01 tiêu chí so với thời điểm đã công nhận.

-  Chỉ tiêu đối với học sinh:

+Duy trì sĩ số 99% trở lên, huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6.

+ Xếp loại học lực khá, giỏi đạt 52% trở lên( trong đó: loại giỏi đạt 11-12,5%); loại yếu dưới 4,0%, không có học sinh xếp loại kém.

+ Học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố đạt 15-20 giải, cấp tỉnh 7-10 giải; đạt từ 2- 4 giải /1 môn thi về giải toán internet, olimpic tiếng anh…

+ Học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố đạt 10 giải trở lên.

+ Có 1- 2 sản phẩm tham gia hội thi NC KH – KT cấp thành phố.

+ Tốt nghiệp THCS: đạt 100% .

+Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng: Đạt 96% trở lên.

3. Các hoạt động khác

·       Chỉ tiêu:

+ Tập 1 tiết mục văn nghệ/lớp trong năm học.

+ Mỗi lớp thành lập 1 đội bóng đã mi ni, tổ chức thi đấu ở trường.

+ Tham gia hội thi các môn truyền thống cấp phòng: đạt ít nhất 06 huy chương.

+  Duy trì bền vững tỉ lệ  PCGD THCS  trên  96 % .

4. Chi tiêu chung và đăng ký thi đua:

a. Cá nhân:

- Xếp loại CC-VC : 7 hoàn thành XS nhiệm vụ; 20 HT tốt NV; 3 HTNV

- Lao động tiên tiến 25/30 ( tỉ lệ trên 80 % )

- Chiến sĩ thi đua cơ sở:  4 người .

b. Tập thể:

-  Liên đội mạnh cấp tỉnh ( UBND tỉnh khen).

-  Nhà trường: Tập thể “ Lao động xuất sắc “ được Tỉnh khen.

- Đơn vị đạt chuẩn văn hóa;

- Đạt trường học an toàn về an ninh trật tự;

-  Đạt trường học an toàn – phòng chống tai nạn thương tích.

Thầy giáo Dương Công Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 20166 - 2017

Thầy Kiều Văn Quang - Tổ trưởng tổ Toán Lý trình bày tham luận về kế hoạch bồi dưỡng và phát học sinh giỏi

Cô Nguyễn Thị Hoàn - GV tổ Sử Địa trình bày tham luận về tham dự các cuộc thi liên môn tích hợp

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2019