A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 3/2019

Sinh hoạt tổ chuyên theo hướng nghiên cứu bài học

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Thực hiện công văn 1057/SGDĐT-GDTH ngày 31/8/2018 của SGDĐT tỉnh Kon Tum và công văn 514/PGDĐT TP Kon Tum, công tác SHCM ở các trường đã được tổ chức có chất lượng hiệu qua hơn. Trong đó SHCM theo hướng nghiên cứu bài học cũng là hoạt động SHCM nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: học sinh học như thế nào; học sinh đang gặp khó khăn gì. Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra, có ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Chiều ngày 14/3/2019 tổ chuyên môn: Khoa học tự nhiên trường THCS Chu Văn An đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung: “Phát huy năng lực cho học sinh trong môn Toán 6"

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có ông: Dương Công Minh - P.Hiệu trưởng nhà trường

Cùng với sự có mặt của toàn thể giáo viên tổ Khoa học tự nhiên trong nhà trường. Theo hướng nghiên cứu bài học. Toàn thể giáo viên được dự giờ tiết dạy của cô Hoàng Thị Cậy giáo viên giảng dạy môn Toán lớp 6.

Tiết dạy được thầy thể hiện với cách vào bài nhẹ nhàng, gắn với thực tế, đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ những phút đầu tiên. Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em đã tham gia vào hoạt động học tập một cách say sưa.

Quang cảnh tiết học của học sinh và tham dự tiết dạy của giáo viên

Các em đã thể hiện rõ sự tương tác, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập, tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa người học với người học. Cô giáo quan tâm, khuyến khích động viên kịp thời nên các em rất hào hứng.​ Cũng có lúc một vài học sinh lúng túng khi chưa tìm ra phương án trả lời tốt nhất. Nhưng với sự bao quát lớp học tốt, Cô giáo đã kịp thời hỗ trợ, lúc này cảm xúc như vỡ òa lộ rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các em. Phần bài tập các em cũng thực hiện rất tốt. Tiết học kết thúc nhẹ nhàng trước sự tiếc nuối của học sinh.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, cô Hoàng Thị Cậy – Giáo viên dạy minh hoạ chuyên đề cho biết: Qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm này, tôi cũng như nhiều giáo viên khác đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích...để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi loại đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh.

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài trong nhà trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn quý thầy cô giáo sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong thời đại công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Kiều Văn Quang


Tác giả: Kiều Văn Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 1.699
Năm 2020 : 18.922