Trường THCS Chu Văn An- TP Kon Tum

Năm học 2014-2015, trường THCS Chu Văn An TP Kon Tum thực hiện thí điểm mô hình trường học mới(VNEN)...

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN - TP Kon Tum

Trường THCS Chu Văn An, mang tên trường Phổ thông THCS Hòa Bình, thành lập năm 1993 theo Quyết định số 06/QĐ-UB ngày 12 tháng 01 năm 1993 của Chủ tịch UBND Thị xã Kon Tum. Năm 2004, đổi tên thành trường THCS Chu Văn An theo Quyết định số 289/QĐ-UB ngày 12 tháng 07 năm 2004 của UBND Thị xã Kon Tum.

Tháng 02 năm 2010, UBND Tỉnh Kon Tum cấp bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia, đơn vị đầu tiên bậc Trung học cơ sở TP Kon Tum được công nhận; tháng 5 năm 2013, cũng là đơn vị đầu tiên bậc Trung học cơ sở TP Kon Tum được Sở GD&ĐT Tỉnh Kon Tum công nhận Cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ Ba.

Trường thuộc địa bàn Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum nhưng cách xa trung tâm thành phố hơn 07 km về phía Nam, trên 80 % người dân làm nông nghiệp, phần lớn gia đình học sinh kinh tế còn khó khăn, các em chưa đủ điều kiện và phương tiện để rèn luyện học tập tốt như các học sinh ở trung tâm thành phố, sự quan tâm của một  số phụ huynh học sinh chưa thật sự đúng mức.

Năm học 2014-2015, phát huy những thành quả đã đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, lãnh đạo nhà trường tăng cường công tác quản lý đội ngũ; tăng cường nề nếp- kỹ cương, triển khai và thực hiện nhiệm vụ năm học với yêu cầu cao.

- Tuyên truyền giáo dục pháp luật, tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, kể chuyện về tấm gương của Bác, đố vui để học theo chủ điểm.

- Thực hiện kế hoạch giáo dục, hội thảo chuyên đề, dạy học theo chuẩn kiến thức- kỹ năng, lồng ghép tích hợp các chủ đề, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN) 2 lớp 6, hướng vào mục tiêu phát triển năng lực học sinh và vận dụng mô hình này với tất cả các khối lớp.

- Phối hợp tích cực tạo sự đồng thuận cao với cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục.

- Quan tâm chú trọng đến công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả dạy học 2 buổi/ ngày, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu.

- Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học, tranh thủ sự hổ trợ của cha mẹ học sinh, của các cấp đầu tư mới bàn ghế học sinh đã quá cũ sử dụng lâu năm không đúng quy cách để tạo cho các em có thêm sự hưng phấn trong học tập, góp phần thực hiện tốt mô hình trường học mới./.

NHT

Tác giả: [Kontum]